Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH

Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH

Đánh giá post

iOS 8.3: Tải ứng dụng miễn phí không cần nhập mật khẩu iCloud

Top ứng dụng miễn phí “ăn đứt” các ứng dụng có sẵn trên iOS

Hiểm họa từ các ứng dụng miễn phí trên iPhone

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 sắp diễn ra từ ngày 30/6 – 4/7, các phụ huynh và sĩ tử từ quê xa lên thành phố dự thi sẽ không ít bỡ ngỡ. Để đảm bảo an toàn cũng như có nhiều thông tin xung quanh kỳ thi, sĩ tử có thể cài đặt một số ứng dụng di động sau lên smartphone.

Google Maps và HERE Maps

Đây là hai ứng dụng bản đồ khác nhau nhưng đều đảm bảo giúp sĩ tử tìm địa chỉ, xem đường đi dễ dàng ở thành phố. Trong đó, HERE Maps của Nokia tỏ ra khá nổi bật với tính năng sử dụng offline (không cần internet).

Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH - 1

Bản đồ HERE Maps.

Trong trường hợp bị lạc, người dùng chỉ việc chỉ định bản đồ thể hiện vị trí đang đứng để xem bản đồ các con đường xung quanh, rồi nhập địa chỉ nhà ở để trở về theo hướng dẫn.

GrabTaxi và Uber

GrabTaxi và Uber là hai ứng dụng giúp gọi xe taxi, xe ôm kiểu mới. Nếu như ứng dụng bản đồ có thể sử dụng offline thì hai ứng dụng gọi xe này bắt buộc thiết bị phải kết nối internet.

Trong khi ứng dụng Uber đòi hỏi người dùng phải có thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký tài khoản sử dụng, gây nhiều khó khăn cho sĩ tử cũng như những ai lần đầu từ quê xa lên thành phố, thì ứng dụng GrabTaxi chỉ đơn giản là hỗ trợ gọi xe taxi từ các hãng taxi truyền thống.

Những ứng dụng miễn phí nên có trên smartphone khi đi thi ĐH - 2

Ứng dụng GrabTaxi.

GrabTaxi ngoài hỗ trợ gọi xe taxi truyền thống, còn cho phép gọi xe ôm với giá chỉ 3.000 đồng/km – rất phù hợp cho nhu cầu đi lại của sĩ tử và phụ huynh. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, phụ huynh và sĩ tử còn có thể gọi xe taxi thông qua ứng dụng này và nhập mã giảm giá.

Thông tin trên Cổng thông tin của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, GrabTaxi sẽ hỗ trợ hai mã giảm cước phí cho người sử dụng. Mã “DITHI” – hỗ trợ 20.000 đồng/chuyến, từ 0h ngày 29/6 đến 23h59 ngày 5/7, không quá 10 chuyến/số điện thoại. Mã “THIDO” – hỗ trợ 30.000 đồng/chuyến, từ 0h ngày 1/7 đến 23h59 ngày 4/7, không quá 16 chuyến/số điện thoại.

Các mã hỗ trợ này sẽ dành cho toàn bộ người dân có nhu cầu di chuyển trong địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tại các cụm thi, sinh viên tình nguyện sẽ trợ giúp thí sinh và người nhà đặt xe taxi qua ứng dụng GrabTaxi cài đặt trên smartphone cũng như hỗ trợ sử dụng hai mã giảm giá này.

Các ứng dụng trên có thể tải về và cài đặt dễ dàng từ kho ứng dụng Google Play (dành cho Android) và App Store (dành cho iOS). Riêng bản đồ HERE Maps đã được cài đặt sẵn trên smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone, và bản đồ Google Maps có cài sẵn trên smartphone chạy Android.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …