Tuyệt chiêu giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình khóa smartphone

Tuyệt chiêu giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình khóa smartphone

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Thông thường để kích hoạt và khởi chạy một ứng dụng trên smartphone, bạn cần phải mở khóa thiết bị sau đó tìm và kích hoạt ứng dụng cần thiết. Bài viết sau sẽ giúp mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều, cho phép bạn kích hoạt nhanh các ứng dụng cần thiết ngay từ màn hình khóa.

Cover Lock Screen là ứng dụng miễn phí, sẽ thay thế màn hình khóa trên thiết bị chạy Android của bạn, đồng thời liệt kê danh sách các ứng dụng mà bạn thường sử dụng và cho phép kích hoạt nhanh các ứng dụng này ngay từ màn hình khóa.
Một tính năng nổi bật của Cover Lock Screen đó là sẽ tự động ghi nhớ thói quen sử dụng smartphone của người dùng theo từng khoảng thời gian, từ đó sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng tương ứng mà người dùng thường xuyên sử dụng theo các khoảng thời gian đó, giúp dễ dàng kích hoạt các ứng dụng cần thiết một cách nhanh chóng.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).
Sau khi hoàn tất cài đặt, nhấn nút “Get Started” ở giao diện ứng dụng hiện ra đầu tiên để bắt đầu sử dụng. Trong bước đầu tiên, Cover Lock Screen sẽ giới thiệu về các tính năng nổi bật của ứng dụng để người dùng được biết cũng như hướng dẫn người dùng sơ bộ về cách dùng của ứng dụng.
Khi đã hoàn tất các bước giới thiệu và hướng dẫn sử dụng của ứng dụng, nhấn Next ở giao diện hiện ra sau đó để bắt đầu sử dụng Cover Lock Screen.
Về cơ bản, người dùng không cần phải mất công thiết lập gì cho ứng dụng Cover Lock Screen, mà thay vào đó ứng dụng này sẽ tự động học hỏi thói quen sử dụng của người dùng theo thời gian.
Sau khi hoàn tất các bước cài đặt của ứng dụng, Cover Lock Screen sẽ tự động thay thế màn hình khóa trên smartphone và ở thanh bên trái sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đang có trên thiết bị.
Bạn có thể lướt tay lên xuống trên danh sách ứng dụng này để chuyển sang các danh sách ứng dụng khác.
Tuyệt chiêu giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình khóa smartphone

Để kích hoạt nhanh một ứng dụng ngay từ màn hình khóa, bạn chỉ việc chạm tay vào biểu tượng ứng dụng muốn kích hoạt rồi kéo tay từ trái qua phải, lập tức sẽ được chuyển đến giao diện mà bạn cần kích hoạt.
Như trên đã đề cập, Cover Lock Screen sẽ tự động ghi nhận thói quen dùng ứng dụng của người dùng, để từ đó đưa ra danh sách các ứng dụng phù hợp trên màn hình khóa của thiết bị phụ thuộc vào khoảng thời gian.
Chẳng hạn với thời gian từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối, là thời gian làm việc và bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng liên quan đến công việc trong thời gian này, Cover Lock Screen sẽ hiển thị các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng, như Gmail hay ứng dụng công việc nào đó.
Còn trong khoảng thời gian sau 6 giờ tối, thường là thời gian để nghỉ ngơi, giải trí và bạn thường dùng các ứng dụng giải trí như Youtube hay Facebook… Cover Lock Screen sẽ tự động hiển thị biểu tượng của các ứng dụng này trên danh sách ứng dụng ở màn hình khóa.
Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể loại bỏ một ứng dụng đang hiển thị trên danh sách ở màn hình khóa Cover Lock Screen cung cấp, bằng cách nhấn tay và giữ vào biểu tượng ứng dụng cần loại bỏ trên màn hình khóa, sau đó chọn “Drop” ở menu hiện ra để xóa bỏ, hoặc chọn “Boost” để đưa biểu tượng ứng dụng lên phía trên danh sách.
Tuyệt chiêu giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình khóa smartphone

Mặc định ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng khá nhiều hình nền đẹp mắt và chất lượng cao. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng hình ảnh của chính mình để làm hình nền cho Cover Lock Screen, từ màn hình khóa của ứng dụng, bạn nhấn vào nút “Setup” ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Wallpapers” từ menu xổ ra.
Tại giao diện hiện ra sau đó, nhấn “Custom”, sau đó chọn hình ảnh của bạn đang có trong album của thiết bị để làm hình nền cho màn hình khóa. Sau khi hoàn tất các bước, nhấn “Done” để lưu lại thiết lập.
Tuyệt chiêu giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình khóa smartphone

Lưu ý: để mở khóa thiết bị từ màn hình khóa của Cover Lock Screen, bạn chỉ việc lướt ngón tay từ trái sang phải trên màn hình khóa.
Nhìn chung với sự giúp đỡ của Cover Lock Screen, thiết bị của bạn sẽ sở hữu một màn hình khóa thông minh và hữu ích hợp, giúp bạn có thể kích hoạt nhanh các ứng dụng cần thiết ngay từ màn hình khóa thay vì phải mở khóa thiết bị rồi mới tìm và kích hoạt các ứng dụng như cách thông thường.
Video giới thiệu về ý tưởng của tính năng trên ứng dụng Cover Lock Screen

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :hướng dẫn sử dụng, ứng dụng miễn phí, màn hình khóa, giao diện ứng dụng

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …