Ổ cứng thể rắn 2 TB đầu tiên trên thế giới

Ổ cứng thể rắn 2 TB đầu tiên trên thế giới

Đánh giá post

Ổ cứng SSD mới của Samsung giải quyết được đồng thời hai vấn đề so với ổ cứng truyền thống khi cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh và không gian lưu trữ lớn. Ngoài ra, nhà sản xuất Hàn Quốc còn áp dụng nhiều kỹ thuật giúp nâng cao tính ổn định, độ bền cho sản phẩm.

Samsung SSD 850 Pro và 850 Evo dung lượng 2 TB.

Samsung cho biết, dòng SSD 850 sử dụng công nghệ 3D V-NAND với kỹ thuật xếp 32 lớp NAND với nhau, cho phép đẩy cao mật độ bộ nhớ flash trên cùng một đơn vị thể tích. Ngoài ra ổ đĩa này còn tận dụng lợi thế của multi-level cell (MLC) và triple-level cell (TLC) để tăng không gian lưu trữ.

Dung lượng cao nhưng Samsung 850 Pro và 850 Evo vẫn đạt chuẩn 2,5 inch và mỏng 7 mm như sản phẩm tiền nhiệm, SSD 840. Xây dựng dựa trên tiến trình 20 nm, sản phẩm không chỉ có tốc độ cao mà còn tiêu thụ ít điện năng. Các phiên bản lựa chọn bộ nhớ gồm có 120 GB, 250 GB, 500 GB, 1 TB và 2 TB.

Samsung 850 Pro được thiết kế cho người dùng đề cao tính ổn định, độ tin cậy và hiệu suất với tốc độ đọc tuần tự lên tới 550 MB/giây và tốc độ ghi là 520 MB/giây. Trong khi đó bản 850 Evo thấp hơn một chút, thông số lần lượt là 540 MB/giây và 520 MB/giây.

Hiện Samsung mới phát hành SSD 850 dùng chuẩn SATA nhưng hứa hẹn sẽ ra phiên bản dùng kết nối mSATA và M.2. Nhà sản xuất Hàn Quốc còn tự tin về tuổi thọ sản phẩm với chính sách bảo hành lên đến 10 năm.

Đình Nam

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.