Tội phạm đối thoại với cảnh sát trên Facebook

Tội phạm đối thoại với cảnh sát trên Facebook

Đánh giá post

Cảnh sát bang Victoria (Australia) đã đăng ảnh và thông tin nhận diện của tội phạm Daniel Damon trên Facebook với hi vọng nhanh chóng tìm ra người này dựa trên thông tin từ gần 300.000 người theo dõi Fanpage.

Sau khoảng một giờ chia sẻ bài viết, một tài khoản có tên Daniel Damon đã vào bình luận trên Facebook, nhưng câu chuyện lại xoay quanh bức ảnh mà cảnh sát sử dụng. Người này viết: “Các ông có thể dùng một bức ảnh đẹp hơn được không? Tấm hình truy tìm này trông thật khủng khiếp”. Cảnh sát sau đó đã xác minh tài khoản này của tên tội phạm.

Cuộc trao đổi giữa tội phạm và cảnh sát địa phương trên Facebook.

Quản lý Fanpage của cảnh sát địa phương đã lịch sự vào trả lời và khuyến cáo Daniel Damon đến ngay đồn cảnh sát gần nhất để trình diện. Yêu cầu về việc sử dụng hình ảnh mới sẽ được cơ quan chức năng sắp xếp.

Bình luận giữa tội phạm và cảnh sát thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng Facebook. Riêng bình luận của Daniel Damon sau một ngày đã nhận được 783 “like”. Hành động của Daniel Damon như lời giễu cợt với cơ quan chức năng và tính đến cuối ngày 6/7 (giờ địa phương) hắn vẫn chưa hợp tác với cảnh sát.

Người đàn ông bị truy nã tại New Zealand năm 2014.

Trước đó hồi tháng 10/2014, người đàn ông New Zealand là Samuel Evan Lake đã thực hiện hành động tương tự khi trả lời bài truy tìm trên Facebook. Hắn bình luận: Tôi cần bức hình truy tìm mới.

Nhóm truyền thông của cơ quan chức năng đã khéo léo đưa ra trả lời: Hãy đến gặp chúng tôi và điều này sẽ được thực hiện miễn phí.

Đình Nam

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.