Ứng dụng biến Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính

Ứng dụng biến Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Hãng sản xuất vi xử lý hàng đầu thế giới Intel vừa tung ra ứng dụng hữu ích cho Android, cho phép thiết bị sử dụng nền tảng này (smartphone lẫn máy tính bảng) có thể trở thành bàn phím và chuột không dây cho máy tính, giúp điều khiển máy tính từ xa một cách dễ dàng.

Chuột hoặc bàn phím máy tính bất ngờ bị hư mà bạn chưa kịp mua để thay thế? Hoặc bạn muốn sử dụng máy tính của mình ở khoảng cách xa mà không muốn bỏ tiền ra để mua chuột hay bàn phím không dây?
Remote Keyboard là ứng dụng miễn phí vừa được giới thiệu của hãng sản xuất vi lý nổi tiếng Intel, sẽ biến thiết bị di động chạy Android của mình trở thành chuột cảm ứng và bàn phím không dây dành cho máy tính, cho phép người dùng có thể ngồi từ xa để điều khiển máy tính thay vì phải ngồi ở gần.
Hiện ứng dụng này mới chỉ hỗ trợ nền tảng Android và Intel cho biết phiên bản trên nền tảng iOS sẽ sớm xuất hiện trong thời gian sắp tới.
Lưu ý: để sử dụng chức năng này cả smartphone lẫn máy tính đều phải đang kết nối chung một mạng Wifi.
Hướng dẫn cài đặt và kết nối giữa smartphone và máy tính
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).
Tiếp theo, download phần mềm Intel Remote Keyboard Host để tạo kết nối giữa Windows và smartphone tại đây (bao gồm phiên bản dành cho cả Windows 32-bit và Windows 64-bit).
Lưu ý: mặc dù Intel cho biết phần mềm tạo kết nối giữa máy tính và smartphone Android chỉ hỗ trợ Windows 8.1, tuy nhiên trong quá trình thử nghiệm cho thấy phần mềm có thể hoạt động tốt trên Windows 7. Trong quá trình cài đặt, nếu xuất hiện yêu cầu cài đặt hoặc nâng cấp driver, bạn chọn chấp nhận (Allow) từ hộp thoại hiện ra để cài đặt driver.
Sau khi cài đặt phần mềm trên Windows và ứng dụng trên Android, bạn kích hoạt cả phần mềm lẫn ứng dụng. Biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống của Windows, trong khi đó ứng dụng Intel Remote Keyboard trên Android sẽ tự động nhận diện máy tính đã cài đặt phần mềm kết nối và liệt kê trên giao diện chính của ứng dụng.
Ứng dụng biến Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính

Từ đây, bạn nhấn vào tên máy tính đã được kết nối trên giao diện chính của ứng dụng, lập tức trên máy tính sẽ xuất hiện một hộp thoại với đoạn mã QR code bên trong, đồng thời giao diện của ứng dụng Intel Remote Keyboard sẽ chuyển thành giao diện quét mã QR code. Bạn di chuyển smartphone của mình để quét đoạn mã QR code này (đoạn mã nằm gọn trong khung quét trên màn hình smartphone). Sau khi quét mã thành công, máy tính và smartphone sẽ được đồng bộ hóa với nhau.
Ứng dụng biến Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính

Lưu ý: bạn chỉ phải thực hiện quá trình thiết lập và đồng bộ hóa trong lần đầu tiên, ở những lần tiếp theo sau bạn chỉ việc kích hoạt phần mềm và ứng dụng là có thể biến smartphone Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính.
Hướng dẫn sử dụng
Sau khi hoàn tất các bước thiết lập và đồng bộ hóa, bây giờ chiếc smartphone của bạn đã trở thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính. Di chuyển ngón tay trên màn hình smartphone để điều khiển chuột như trackpad của laptop, nhấn vào bằng 2 ngón tay để sử dụng chức năng chuột phải. Trên giao diện của ứng dụng cũng có một thannh ngang có chức năng như con lăn của chuột để cuộn trang.
Ứng dụng biến Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính

Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng bàn phím trên giao diện ứng dụng để kích hoạt chức năng bàn phím ảo, nhằm nhập nội dung từ xa cho máy tính. Bạn cũng có thể xoay ngang smartphone để mở rộng diện tích bàn phím ảo, nhằm nhập nội dung được dễ dàng hơn.
Ứng dụng biến Android thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính

Nhìn chung Intel Remote Keyboard là một ứng dụng rất hữu ích để giúp bạn điều khiển máy tính từ xa, hoặc có thể khai thác smartphone làm chuột và bàn phím cho máy tính trong trường hợp một trong hai thiết bị này đang bị hư hỏng và không thể sử dụng được.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :nền tảng Android, Bàn phím máy tính, sử dụng máy tính, máy tính bảng, ứng dụng miễn phí, ứng dụng hữu ích, mở rộng diện tích, giao diện ứng dụng, bàn phím ảo, điều khiển máy tính,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …