Ứng dụng di động giúp... tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

Ứng dụng di động giúp… tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

5/5 - (2 bình chọn)

Sửa máy tính tại nhà Bạn luôn thắc mắc gương mặt mình hoặc một ai đó sẽ trông như thế nào sau khi đã cạo trọc đầu? Ứng dụng di động (dành cho cả Android lẫn iOS) dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời theo cách khá hài hước.

Gương mặt mỗi người sẽ rất khác biệt sau khi đã mất đi mái tóc của mình. Dĩ nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để “chia tay” mái tóc và sở hữu một cái đầu trọc. Tuy nhiên chắc hẳn trong chúng ta không tí lần tự hỏi gương mặt mình sẽ trông như thế nào sau khi đã cạo trọc đầu?
NoHairSelfie là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép người dùng thử cạo trọc đầu chính mình hoặc một người nào đó, bằng cách sử dụng hiệu ứng xử lý ảnh để khiến gương mặt của đối tượng trong hình ảnh trở nên… trọc đầu.
NoHairSelfie là một phần của dự án nâng cao nhật thức cộng đồng về căn bệnh ung thư. Người dùng cũng có thể ủng hộ một số tiền nhỏ (nếu muốn) đến các hoạt động nghiên cứu về căn bệnh ung thư thông qua ứng dụng này.
Download ứng dụng miễn phí dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 3.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).
Cách thức dùng ứng dụng trên Android và iOS và tương đương nhau, do vậy bài viết sẽ chỉ hướng dẫn cách dùng ứng dụng trên nền tảng Android.
Trong lần đầu tiên sử dụng NoHairSelfie, nhấn nút “Agree” ở giao diện hiện ra đầu tiên để đồng ý với các điều khoản sử dụng của ứng dụng này.
Cách thức sử dụng của NoHairSelfie khá đơn giản, từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Take a selfie”, sau đó chọn tiếp “Take a selfie” để sử dụng smartphone chụp một hình ảnh mới, hoặc chọn “Import Photo” để sử dụng những hình ảnh có sẵn trên smartphone của mình.
Ứng dụng di động giúp... tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

Với tùy chọn “Take a selfie”, giao diện chụp ảnh của ứng dụng sẽ hiện ra, tại đây sẽ có sẵn một khung viền để bạn có thể áp dụng cho gương mặt của mình sao cho khớp với khung viền này. Bạn không cần phải để gương mặt của mình khớp hoàn toàn, chỉ cần phần phía trên đỉnh đầu khớp với khung viền là đủ vì đây là phần sẽ được ứng dụng “cạo trọc” trên gương mặt của bạn.
Bạn nên chụp ảnh trên nền một màu sắc duy nhất và nên cột gọn tóc (với những ai tóc dài), không để tóc che phủ trên gương mặt.
Sau khi chụp, bạn cũng có thể điều chỉnh bức ảnh đã chụp bằng cách phóng to/thu nhỏ hình ảnh nhằm khớp với viền do ứng dụng cung cấp.
Ứng dụng di động giúp... tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

Cuối cùng, ứng dụng tạo hiệu ứng “đầu trọc” lên hình ảnh bạn đã chọn. Tại đây bạn có thể sử dụng tay để xoay, phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển khung “đầu trọc” do ứng dụng tạo ra trên hình ảnh của mình sao cho phù hợp nhất với gương mặt.
Sau khi điều chỉnh được hình ảnh ưng ý nhất, nhấn nút mũi tên ở góc trên bên phải để tiếp tục.
Ứng dụng di động giúp... tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc của lớp da đầu sau khi đã “cạo trọc” để phù hợp với màu sắc của lớp da trên gương mặt. Tại đây bạn nên thay đổi thông số màu sắc sao cho phù hợp nhất với gương mặt đối tượng trên hình ảnh.
Nhấn nút mũi tên ở góc trên bên phải để tiếp tục.
Ứng dụng di động giúp... tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn để tóc lún phúc trên đầu hoặc cạo trọc hoàn toàn. Tại đây, người dùng có thể chọn tóc màu tóc nếu muốn để tóc vẫn còn lún phún trên đầu, hoặc chọn cạo trọc hoàn toàn đầu của mình.
Ứng dụng di động giúp... tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

Sau khi đã hoàn tất các bước xử lý hình ảnh, nhấn nút mũi tên góc trên bên phải tại bước cuối cùng này, một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng có muốn chia sẻ hình ảnh đã xử lý của mình lên thư viện của ứng dụng hay không. Bạn có thể nhấn No chỉ để lưu hình ảnh đã xử lý lên thiết bị của mình.
Bây giờ, hình ảnh đã xử lý sẽ được lưu trong album của ứng dụng, bạn có thể chia sẻ hình ảnh này với bạn bè như một trò đùa, hoặc có thể nhấn nút “Share” ngay trên giao diện ứng dụng để chia sẻ hình ảnh “đầu trọc” mà bạn đã tạo ra lên Facebook, Twitter hay Instagram.
Ứng dụng di động giúp... tự cạo trọc đầu trong nháy mắt

Có thể nói NoHairSelfie là một ứng dụng khá hài hước để bạn có thể tạo ra những bức ảnh ngộ nghĩnh nhằm trêu đùa bạn bè mình hay đơn giản để kiểm tra xem gương mặt của bạn sẽ trông như thế nào sau khi đã cạo trọc đầu.
Hình ảnh gốc và hình ảnh sau khi đã “cạo trọc đầu” bằng NoHairSelfie
Hình ảnh gốc và hình ảnh sau khi đã “cạo trọc đầu” bằng NoHairSelfie
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :giao diện chụp ảnh, xử lý ảnh, cho phép người dùng, ứng dụng di động, ứng dụng trên Android, ứng dụng miễn phí, giao diện ứng dụng,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …