Ứng dụng tối ưu và kéo dài thời lượng pin smartphone

Ứng dụng tối ưu và kéo dài thời lượng pin smartphone

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Kéo dài thời lượng pin sử dụng trên các thiết bị di động luôn là mong muốn hàng đầu của mọi người dùng. Ứng dụng dưới đây được phát triển bởi hãng sản xuất vi xử lý Intel sẽ giúp bạn tối ưu và kéo dài thời lượng pin trên smartphone, máy tính bảng một cách đáng kể.

Battery Optimizer là ứng dụng miễn phí của hãng bảo mật McAfee (thuộc hãng sản xuất vi xử lý Intel), sẽ giúp tự động tối ưu để kéo dài hơn nữa thời lượng pin sử dụng trên thiết bị chạy Android, bao gồm cả smartphone lẫn máy tính bảng.
Ứng dụng cũng sẽ cung cấp thời gian dự kiến mà pin thiết bị còn có thể sử dụng được, đưa ra cảnh báo sạc pin khi mức pin xuống thấp hoặc kéo dài thêm thời lượng sử dụng pin khi bạn đang gọi điện mà dung lượng pin sắp cạn kiệt…
Với danh tiếng của Intel, chắc hẳn ứng dụng Battery Optimizer sẽ không làm người dùng thất vọng.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).
Trong lần đầu tiên sử dụng ứng dụng, một giao diện giới thiệu về ứng dụng sẽ hiện ra, bạn có thể lướt tay để coi phần giới thiệu này hoặc nhấn nút “Skip” để bỏ qua giao diện giới thiệu.
Ứng dụng tối ưu và kéo dài thời lượng pin smartphone

Cách thức sử dụng Battery Optimizer rất đơn giản. Từ giao diện chính của ứng dụng hiển thị thời lượng pin còn lại mà smartphone có thể tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp pin còn ít và bạn cần tối ưu để kéo dài thời lượng pin sử dụng trên sản phẩm, nhấn nút “Extend” từ giao diện chính này.
Ứng dụng tối ưu và kéo dài thời lượng pin smartphone

Sau khi nhấn nút, ứng dụng sẽ đưa ra một vài tùy chọn để người dùng có thể tắt đi trên smartphone, từ đó giúp kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng trên sản phẩm, chẳng hạn rút ngắn thời gian mở màn hình, hạ độ sáng màn hình, tắt chức năng rung trên sản phẩm và tắt chức năng đồng bộ hóa…
Bạn có thể đánh dấu để chọn hoặc bỏ qua các chức năng này, rồi nhấn nút “Extend” để bắt đầu quá trình tối ưu pin trên sản phẩm.
Ứng dụng tối ưu và kéo dài thời lượng pin smartphone

Sau khi chức năng tối ưu được kích hoạt, bạn sẽ thấy thời lượng pin còn lại do ứng dụng tính toán sẽ được tăng lên đáng kể so với ban đầu.
Ngoài ra, trong trường hợp người dùng cần có thêm thời lượng pin sử dụng trên sản phẩm, bạn có thể nhấn vào mục “Close apps and extend” bên dưới để hiển thị danh sách các ứng dụng có thể đóng lại, nhằm tiết kiệm dung lượng pin tiêu thụ. Tại đây bạn có thể nhấn nút “View All” để xem toàn bộ danh sách này và nhấn biểu tượng “X” rồi nhấn tiếp nút “Buộc dừng” để đóng đi các ứng dụng đang chạy ngầm nhằm tiết kiệm pin.
Tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi mức pin xuống thấp

Tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi mức pin xuống thấp
Battery Optimizer cung cấp chức năng cho phép smartphone tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi dung lượng pin trên sản phẩm còn ở mức thấp. Để sử dụng chức năng này, từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Settings” từ danh sách hiện ra.
Tại giao diện tiếp theo đó, kích hoạt chế độ “Auto extend” (Chuyển từ “tắt” sang “bật”). Mục “Extend threshold” ở bên dưới cho phép bạn chọn mức độ pin để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Tại đây bạn nên chọn mức 20%. Mục “Charging notification” bên dưới sẽ giúp ứng dụng đưa ra cảnh báo để cắm sạc khi mức pin smartphone tụt xuống thấp, mặc định ở đây là 20%.
Tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin khi mức pin xuống thấp

Trong quá trình thử nghiệm cho thấy Battery Optimizer thực sự hiệu quả, kéo dài thời lượng pin sử dụng trên sản phẩm một cách đáng kể và ấn tượng, người dùng có thể nhận ra được sự khác biệt này. Nhìn chung, bạn nên thử sử dụng Battery Optimizer như một trợ lực để kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng pin trên smartphone của mình.
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :hãng sản xuất, sạc pin, dung lượng pin, tiết kiệm pin, ứng dụng miễn phí, pin smartphone, kéo dài thời lượng pin, vi xử lý Intel,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.